Canh đậu hũ non bông Hẹ giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu:
- 150g bông hẹ
- 1 bìa đậu hũ non
- 100g thịt nạc vai
- 1 củ hành khô, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Tham khảo cách làm cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ!
Thực hiện:
Bước 1: Bông hẹ cắt xíu đoạn gốc già, rửa sạch, xắt
khúc cỡ 3-3,5cm.
Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt nạc vai rửa
sạch xay hoặc bằm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho hành củ vào phi
thơm. Hành thơm cho thịt vào nồi cùng chút gia vị xào chín.
Bước 4: Sau đó cho nước vào nồi cùng thìa bột nêm đun
sôi. Khi nước sôi cho đậu hũ vào đun khoảng 1 phút rồi cho bông hẹ đã sắt
khúc vào đun sôi trở lại. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm một xíu nước mắm cho
thơm, nêm nếm vừa ăn, múc canh ra bát là được.
Canh đậu hũ non bông hẹ thơm ngon mát bổ cho bữa cơm gia đình
bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét